WTA Tour

WTA Tour จะไม่กลับมาแข่งขันที่ประเทศจีนในปี 2022 ติคดีเผิงชุ่ย

ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ยังคงดำเนินการเพื่อหาข้อยุติกับจีนในประเด็นเผิงช่วย และจะไม่เดินทางกลับประเทศในปี 2565 สตีฟ ไซมอน หัวหน้าผู้บริหารกล่าว

อดีตแชมป์โลกคู่ครองอันดับหนึ่งของโลก เป็ง กลายเป็นความกังวลต่อ WTA หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความบนโซเชียลมีเดียเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยกล่าวหาอดีตรองนายกรัฐมนตรีจาง เกาลี่ ฐานล่วงละเมิดทางเพศ โพสต์ดังกล่าวถูกลบออกไปและเผิงก็หายตัวไปจากสายตาสาธารณะเป็นเวลาสามสัปดาห์

เดือนถัดมา WTA ระงับการแข่งขันทั้งหมดในประเทศจีน การตัดสินใจที่คาดว่าจะใช้เงินในการออกอากาศและการสนับสนุนของทัวร์หญิงชั้นนำหลายร้อยล้านดอลลาร์

“เรายังคงทุ่มเทเพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหานี้” ไซมอน กล่าวเราต้องการหาข้อยุติที่เผิงสามารถสบายใจได้ รัฐบาลจีนก็สบายใจได้ และเราสบายใจได้

“เราไม่ได้เกี่ยวกับการเดินออกจากจีน เราได้ระงับการดำเนินงานของเราที่นั่นในขณะนี้ เราจะดำเนินการต่อไปจนกว่าจะได้รับการลงมติ

“เราจะยืนหยัดอย่างแน่วแน่ เราหวังว่าจะได้กลับมาที่นั่นในปี 2566 ด้วยความละเอียดที่แสดงให้เห็นความคืบหน้าในพื้นที่ นั่นเป็นชัยชนะของโลกถ้าเราทำได้”

เผิง ซึ่งเกษียณจากการเล่นเทนนิสอาชีพไปแล้ว ได้ปรากฏตัวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และปฏิเสธว่าเธอเคยกล่าวหาว่ามีใครล่วงละเมิดทางเพศ โดยเสริมว่า เธอเองได้ลบโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

UFA Slot

นักเทนนิสชาวจีน เผิงช่วย ปฏิเสธข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อต้นปีนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เธอเริ่มกังวลเรื่องสวัสดิการ
อย่างไรก็ตาม ดับเบิ้ลยูทีเอยังคงเรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข้อกล่าวหาของเผิงและโอกาสที่จะพบกับเธอเป็นการส่วนตัวเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์

“เรายังไม่มีการสื่อสารใด ๆ กับ เผิง เมื่อเร็ว ๆ นี้ และโลกก็ไม่เคยเห็น เผิง มาก่อนตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก” ไซม่อนกล่าวเสริม “ฉันไม่คิดว่าคุณจะสร้างความเปลี่ยนแปลงในโลกนี้ด้วยการเดินหนีปัญหา คุณต้องสร้างความเปลี่ยนแปลง

“มันอาจจะไม่ใช่ทุกอย่างที่เราต้องการ แต่เราต้องหาทางแก้ไขที่หาจุดสมดุลที่ทำให้เราสามารถย้อนกลับไปดูความคืบหน้าในพื้นที่ได้”

WTA ยังไม่ได้ประกาศปฏิทินปี 2022 สำหรับกิจกรรมหลังจาก US Open ในเดือนกันยายน แต่ ไซม่อน กล่าวว่าหน่วยงานที่กำกับดูแลจะประกาศกำหนดการฤดูใบไม้ร่วงที่ “ค่อนข้างแข็งแกร่ง” ภายในสองหรือสามสัปดาห์ข้างหน้า

แม้ว่าจะมีสัญญาณของความร่วมมือระหว่าง ATP Tour และ WTA ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของ COVID-19 แต่ Men’s Tour ยังไม่ได้ถอนตัวจากประเทศจีนและจะจัดการแข่งขันสี่รายการในประเทศในฤดูกาลนี้

“ความแตกต่างของพวกเขาคือ…พวกเขา [ATP Tour] ไม่มีสมาชิกที่ได้รับผลกระทบที่นั่น” Simon กล่าวเสริม “พวกเขาจะต้องตัดสินใจด้วยตัวเองในเวลานี้

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ bethmessiahfla.com

Releated